MOOMIN X Anello

สวัสดีค่ะ วันนี้มาอีพเดทหลายเรื่องเลยนะ

พอดีเคยเล่าเรื่องราวของกระเป๋า Anello ไว้ แล้วทีนี้มีเพจMoominเขากรี๊ดกร๊าดกันเรื่องกระเป๋าเป้ Anello ลายมูมิน แอดมินเพจก็โพสแบบไม่มีข้อมูลอะไรเล้ยยย (ทางเราก็ไม่เกี่ยวอะไรด้วยเลยแต่มีคนแมสเสสมาถามเยอะมากค่ะ ว่าเป็นยังไง ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ อยากได้ๆๆๆๆๆ เดี๋ยวนี้ๆๆๆๆๆ)

เฮ้ยยยยยย วัยรุ่นคะ ใจเย็นๆๆ ฮ่าๆ

ตอบทุกคนไม่ไหว ตอบในนี้เลยนะคะ

ญี่ปุ่นเขามีระบบเสียภาษีแบบเชียร์บ้านเกิดเมืองนอน ไม่รู้ว่าประเทศไทยเรียกว่าอะไรนะคะ แนนเองก็ไม่เชี่ยวชาญทางด้านภาษี (ไม่ได้หนีนะๆ จ่ายครบค่ะ ฮ่าๆมีใบมาก็จ่ายไป) เรื่องมีอยู่ว่า สมมุติเราเกิดมาเราโตมาที่ต่างจังหวัดแล้วย้ายมาทำงานที่โตเกียวเมืองหลวง จ่ายภาษีไปจ่ายๆไปเงินมันก็เข้ากระเป๋าโตเกียว โตเกียวก็เอาเงินภาษีไปพัฒนาโตเกียวซะไฮโซว์น้ำไฟเข้าถึง ท่อมีฝาปิดสวยงาม แต่เราอยากเชียร์บ้านเกิดเรา ไม่อยากให้เงินโตเกียวแล้วอ่ะๆ ก็เลยเกิดระบบ Furusato nouzei  ขึ้นมาค่ะ (Furusato แปลว่าบ้านเกิด) คล้ายๆบริจาคนะ แบบว่า จ่าย1หมื่นเยนขึ้นไป ได้เมล่อน1ผล จ่าย2หมื่นเยนขึ้นไปได้แอปเปิ้ล1ลัง ซึ่งของที่ให้ๆกันก็เป็นผลิตภัณฑ์จากเขตที่เราเชียร์นี่แหละ

(พอเข้าใจนะ อาจไม่เป๊ะ แต่ประมาณนี้)

คือข่าวมันมาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมแล้วค่ะทางเขตฮันโน จังหวัดไซทามะ (ที่เป็นสถานที่ตั้งสวนสนุกมูมินที่จะเปิดปี2017นะ) เขาก็มีผลิตภัณฑ์มูมินออกมาให้ตอบแทนสำหรับคนที่จ่ายภาษีเชียร์เขตฮันโน เพราะปีหน้าจะเปิดสวนสนุกมูมินด้วยเลยต้องการโปรโมทมูมินไง ออกของมาหลาย10รายการแล้วค่ะ เช่น จ่าย1หมื่นได้แก้วมูมิน อะไรประมาณนี้ค่ะ และเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ประกาศเพิ่มของไง เป็นกระเป๋า  Anello X MOOMIN ออกมา3สี ขาว น้ำเงิน ดำ

สวยดีนะ จัดไปค่ะ บริจาค2หมื่น (ใบละ) เยนนะ ตกเป็นเงินบาทตอนนี้ก็ 7-8พันบาท ราคาบาดใจมาต้องลงทะเบียนอะไรให้เรียบร้อยด้วยนะ กระเป๋าเริ่มส่งเดือนกันยายนค่ะ


พอเข้าใจนะคะ^^ ประมาณนี้ค่า (ข้อมูลอาจไม่เป๊ะ แต่ประมาณนี้หละค่ะ) อยากถามไรเพิ่มส่งข้อความมาทางเฟสได้เลยค่ะ https://m.facebook.com/Stationery.Cafe.Blog/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s