Rilakkuma Bakery Ichiban Kuji

สวัสดีค่า วันนี้วันจันทร์ที่…(หันไปดูปฏิทินแป๊ป) 20 มีนาคมค่ะ เป็นวันหยุดค่ะ (เนื่องจากวันอะไรไม่ทราบแน่ชัด แต่ปฏิทินมันตัวแดงค่ะ แปลว่าหยุด แฮปปี้)

เมื่อวันก่อนไปร้านสะดวกซื้อ LAWSON แล้วมันมีโปรโมชั่นหมี Rilakkuma ค่ะ แบบซื้อสินค้าที่ร่วมรายการของLAWSONแล้วได้สติ๊กเกอร์มาสะสมๆให้ครบๆแล้วแลกซื้อนะค่ะ แนนไม่เคยจะสะสมทัน เขาแลกกันหมดร้านแล้ว จนหมดระยะเวลาสะสมสติ๊กเกอร์แล้วแนนก็ยังสะสมไม่ครบ ฮ่าๆ (ให้สะสมตั้ง50ดวง ใครจะไปกินทันเนอะ)

แล้วก็มีจับสลากค่ะ เสี่ยงดวงกัน เรียกกันว่า Kuji ยี่ห้อดังๆมีให้จับทั่วไปตามร้านขายของเล่น ร้านหนังสือ หรือร้านสะดวกซื้อจะชื่อ Ichiban Kuji ค่ะ
คราวนี้ Ichiban Kuji ชุด Rilakkuma Bakery มีให้จับเฉพาะที่ LAWSON เท่านั้นนะคะ ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นพอดี๊พอดีลองไปเดินเล่นที่ LAWSONดูค่ะ คราวนี้ครั้งละ 620 เยน

スクリーンショット 2017-03-20 4.26.10.png

รางวัลตามในรูปเลยค่ะ A-H และยังมี LAST ONE ด้วยเป็นรางวัลสำหรับคนที่จับสลากอันสุดท้ายได้ คือจับแล้วได้อันสุดท้ายที่เหลือบวกกับรางวับ LAST ONE ค่ะ คราวนี้เป็นตุ๊กตานกสีเหลืองในขนมปังค่ะ

ถามพนักงานได้นะคะว่าในกล่องเหลือสลากอีกเท่าไหร่ บางทีเหลือไม่ถึง10ใบก็มีคนยอมเหมาหมดค่ะ เพื่อ LAST ONE คราวนี้แนนก็ถามพนักงานบ้าง เหลือเยอะไหม (เผื่อฉันเหมาบ้าง) พนักงานแหวกกล่องให้ดูค่ะ เหลือเป็น20กว่าใบ ก็เลยบอกพนักงานว่าขอจับแค่6ใบละกัน ฮ่าๆ (ใจสู้แต่เงินเราไม่สู้ค่ะ)

มาดูรางวัลที่แนนได้กันดีกว่า ได้หม้อกาแฟมา1ใบ001

จานรูปขนมปัง มีทั้งหมด2ลายนะคะ แต่แนนได้ลายนี้มาค่ะ003

และถ้วยเล็กๆ มี3ลาย แนนได้ลายหมีริระมาค่ะ004

และพวงกุญแจ มี3ลาย แต่ลายนี้น่ารักดี ทำหน้าตาน่ารัก005

และพวงกุญแจอีก2รางวัลค่ะ006

และที่ LAWSON ยังมีสินค้า Rilakkuma ที่ขายเฉพาะใน LAWSON ด้วยนะคะ มีหลายอย่างค่ะ แต่แนนซื้อแค่ปากกาค่ะ แท่งละ 734 เยน เป็นปากกาลูกลื่น3สี แดง น้ำเงิน ดำ ค่ะ008009010

น่ารักทุกลายเลย เลยซื้อมาทั้งหมด4แท่งเลยค่ะ

เพิ่งรู้ตัวว่าไปเดินเล่นร้านสะดวกซื้อก็หมดเงินไปกับของน่ารักๆได้เหมือนกันนะคะ ปกติเวลาไปเที่ยวแวะเข้าไปซื้อแต่น้ำดื่มบ้าง ขนมบ้างไว้กินเล่นบนรถ แต่คราวนี้ได้ของน่ารักๆกลับมาเพียบเลยค่า

จับสลาก Ichiban Kuji มีที่ร้านสะดวกซื้อทุกยี่ห้อนะคะ Family Mart หรือ 7-11 พวกนี้ก็มีค่ะ แต่พอดี Rilakkuma Bakery อันนี้มีเฉพาะแค่ที่ LAWSON ค่ะ ก่อนหน้านั้นเมื่อปีที่แล้วก็มีจับสลาก Kanahei เฉพาะที่ Family Mart เหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีทุกสาขานะคะ (ต้องแล้วแต่สาขาที่ร่วมรายการด้วยค่ะ ถ้าเจ้าของร้านสะดวกซื้อไม่สั่งมาขายก็ไม่มีค่ะ) เอาเป็นว่า….มาเที่ยวแล้วลองเดินเข้าไปหาดูนะคะ เสี่ยงโชคกันสนุกๆค่า ได้เป็นของที่ระลึกกลับไทยด้วยนะคะ

———–

สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว ข่าวเครื่องเขียนใหม่ๆ ติดตามได้ที่นี่ค่า

Twitter @stationery_cafe
Facebook https://www.facebook.com/Stationery.Cafe.Blog/

Youtube channel https://www.youtube.com/channel/UCA5EXjW5K_iRAcDLYQpgX-Q

Instagram @Stationery.cafe
Tumblr https://stationery-cafe.tumblr.com

ขอบคุณค่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s