TRAVELER’S FACTORY STATION @ Tokyo Station

สวัสดีค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วแนนได้มีโอกาสนั่งชินคันเซนไปทำงานที่โตเกียวค่ะ เลยได้แวะเดินซื้อของที่สถานีโตเกียวแป๊ปนึง (แป๊ปนึงจริงๆไม่ถึง1ชั่วโมง) สถานีมันใหญ่มากมายค่ะ แค่จะเดินออกจากสถานีไปขึ้นรถต่อก็ใช้เวลาเยอะเหลือเกิน คนเยอะด้วยหละ เราไม่คุ้นทางก็เลยสับสนวุ่นวาย (ถ้าเดินเพลินๆตามคนไปเรื่อยๆอาจจะไปโผล่อีกที่ ฮ่าๆ)

พอดีแนนอยากจะไปร้าน Jackie’s Dream แต่ดันออกทางออกผิดทางเลยไปเจอร้าน Traveler’s Factory Station ค่ะ ที่ขายสมุด Traveler’s notebook ของ DESIGNPHILค่ะ (บริษัทเดียวกับยี่ห้อ midori) เคยเห็นตามห้างสรรพสินค้าบ้าง แต่ไม่เคยได้ลองใช้มาก่อน แต่ละปีก็ซื้อสมุดของ Hobonichi บ้าง สมุด Moleskine บ้าง ปีนี้ไหนๆก็เดินผ่านแล้วเลยลองแวะเข้าไปดูค่ะ

**วิธีไปนะคะ สถานีโตเกียว ออกประตูกลางของmarunouchi ค่ะ (ภาษาอังกฤษ น่าจะ marunouchi center มั้งนะคะ ออกมาแล้วเดินตรงๆเลยค่ะ แป๊ปเดียว2-3นาทีถึง ไม่ไกลค่ะ

**แก้เพิ่มเติมนะคะ ออกประตูเหนือ marunoichi north ถึงร้านเร็วกว่าค่ะออกมาปุ๊ปเห็นเลย แต่ถ้าจะแวะห้องน้ำ(ห้องน้ำผู้หญิงนะคะ) ออกประตูกลางแล้วก็เดินเลี้ยวขวาเดินเลียบขวาไปเรื่อยๆค่า

**ถ้าจะไปร้านตัวการ์ตูนน่ารักๆเยอะๆให้ไปทาง ยาเอสุ Yaesu นะคะ แต่ถ้าจะออกไปถ่ายรูปสวยๆของตัวตึกสถานีโตเกียว หรืออะไปตึก KITTE เพื่อซื้อของที่ระลึกของไปรษณีย์ ให้ออกทาง Marunouchi South ค่ะ (ชักเยอะ ฮ่าๆ) สถานีนี้อยู่ได้ทั้งวันค่ะ

01
หน้าร้านเก๋มากค่ะ
ตอนยืนถ่ายรูปนี้ คุณพี่ใส่ชุดสูทยืนได้กลางร้านพอดีเลย แอบได้มุมงาม ฮ่าๆ

02
มีคนเดินเข้าออกตลอดเวลาเลย
03
ภายในร้านค่ะ
04
Display ของ limited ต่างๆของสาขานี้ค่ะ
05
ลูกอมกาแฟ กล่องเป็นรูป Tokyo Station ด้วยค่ะ
ตึกของสถานีโตเกียวเป็นตึกเก่าแก่ (แนนเคยดูสารคดี แต่นานมากแล้ว จำรายละเอียดไม่ค่อยได้อ่ะค่ะ) แต่มันมีประวัติยาวนานเว่อร์ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นคนนึงโดนลอบยิงเสียชีวิตที่สถานีโตเกียว จุดที่เขาโดนยิงแล้วล้มลง ยังมีสัญลักษ์เขียนไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ ใครเดินผ่านสถานีนี้ลองก้มดูที่พื้นนะคะ (มันเล็กมาก แนนเคยเดินหาแต่ก็หาไม่เจอ) กลับมาเรื่องร้านต่อนะคะ

นี่ค่ะ สมุด Traveler’s notebook ลาย Tokyo Station ค่ะ ด้านซ้ายเป็นแบบมีปกหนัง+สมุดเล่มซ้าย
ส่วมสมุดเล่มกลาง…เห็นสวยดีเป็นลายสถานีด้วย แนนก็เลยซื้อมาด้วยค่ะ

06
สมุด limited edition สาขานี้ค่ะ ลาย Tokyo Station
07
ยังมีกระเป๋าผ้า ถุงใส่ สินค้า zakka เยอะแยะเลย
เมื่อซื้อสมุดเสร็จแล้วก็บอกพนักงานขายว่าจะแกะปั้มเลยค่ะ (ไม่ต้องปิดถุงชอปปิ้ง) แต่ถ้าไม่บอกพนักงานก็จะถามนะคะว่าคุณจะปั้มเลยไหมหรือว่าเป็นของฝากค่ะ (ส่วนใหญ่เกือบทุกคนจะแกะปั้มค่ะ เป็นที่ระลึก)

08
โซนตัวปั้มค่ะ
ด้านซ้ายสุด เป็นสำหรับปั้มปกสมุดตามแบบที่เขาโชว์ไว้ แต่เราก็ปั้มหรือไม่ปั้มก็ได้นะคะ หรือจะปั้มที่อื่นก็ได้ค่ะ อันนี้แล้วแต่เราออกแบบเลย

10
ซื้อแล้วต้องแกะปั้มเลย
ตื่นเต้นกดตัวปั้มนานไปหน่อยเลยเปื้อนสีเขียวหน่อยนึงค่ะ แต่ก็ได้บรรยากาศดิบๆดีค่ะ

12
ด้านในค่ะ ปั้มกันไป
09
ดูตัวอย่างสินค้าที่มีจำหน่ายในร้านค่ะ โดยคร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ
แล้วก็ยังมีสินค้าพวกเครื่องเขียน กับสมุดแบบ custom เองค่ะ กระดาษแบบcraft ขนาดสมุด ประเภทกระดาษต่างๆ แต่ตามร้านเครื่องเขียนน่าจะมี (ถึงแม้จะไม่เยอะขนาดร้านของ Traveler เอง) แนนเลยกะว่าไว้ค่อยๆปรับๆแต่งสมุดของแนนเองเรื่อยๆค่ะ (เพราะว่าเวลาไม่มี ต้องรีบเดินทางต่อแล้ว) เลยซื้อมาแค่นี้ค่ะ

กลับบ้านมาก็เลยมาถ่ายรูปสวยๆให้ดูค่า

นี่ค่ะ ซื้อมา1แพค

13

แกะออกมาแล้วก็ได้ปก+สมุด1เล่ม และเล่มข้างๆแนนซื้อเพิ่มค่ะ

แล้วก็มีถุงผ้าดิบไว้สำหรับใส่สมุดค่ะ(แบบบางทีกันปกเป็นรอย) แต่เป็นถุงลายเกลี้ยงๆไม่มีอะไรค่ะ ถ้าอยากได้ถุงมีลาย เก๋ๆบ้างไรบ้าง ต้องซื้อเพิ่มค่ะ ลาย limited edition ก็มีขายที่สถานีโตเกียวค่ะ14

นี่ค่ะ สมุดที่มากับปกลาย Tokyo Station ที่ซื้อแล้วต้องแกะออกมาปั้มเลย เป็นที่ระลึกค่ะ (ว่าเราซื้อที่สถานีโตเกียวนะนะนะนะนะ)15

ตัวปั้มที่มีวางไว้ให้ปั้ม แนนก็ปั้มหมดค่ะ พอดีไม่มีใครมาต่อแถวปั้มต่อ เลยปั้มเยอะหน่อย16

และก็มีตัวปั้มของทั้งหมด47จังหวัดของญี่ปุ่นค่ะ

แนนปั้มแค่จังหวัดที่เคยไปเที่ยวกับสามีหละค่ะ พอดีหมึกปั้มของที่ร้านอ่อนมากด้วย (สังเกตความจาง) นี่กดหนักแล้วนะคะ ได้แค่นี้ ก็เลยปั้มเฉพาะจังหวัดที่เคยไปเที่ยวด้วยกัน2คนละกัน (ปั้มจังหวัดที่เคยไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วสามีงอนค่ะ ฮ่าๆ แนนหนีไปเที่ยวบ่อย)17

พอดีในสถานีมีตั้งร้าน limited shop ของแมว Tama พอดี (ใครทันบ้างคะ แปลว่าเรารุ่นเดียวกัน ฮ่า) แล้วมีตัวปั้มให้ปั้มเลยปั้มมาด้วยค่ะ น่ารักดี18

แถมค่ะ ที่บอกไว้ตั้งแต่แรกว่าจะไปร้าน Jackie คือร้านของน้องหมีผู้หญิงตัวนี้ค่ะ น่ารักมาก
เป็นตัวละครของหนังสือภาพของเด็กค่ะ ชื่อ Kuma no gakkou (The Bear’s School) ลูกสาวแนนชอบมาก แนนก็ซื้อให้อ่าน4-5เล่มแล้วหละค่ะ ภาพวาดก็สวยดีเป็นแนวๆเห็นทีของแปรงพู่กัน

แล้วทีนี้ปีนี้ครบรอบ15ปี เลยสินค้าออกมาเยอะเลยค่ะ (มีเป็นภาพยนตร์ด้วยนะ) แล้วทีนี้ที่ถนน Character street เพิ่งจะมีร้านของ Jackie โดยเฉพาะเลยอยากไปดูค่ะ
(สินค้าทั่วไปของ the bear’s school มีขายตามร้านของเล่น gift shop ทั่วไปก็มีค่ะ)

ของที่ได้มาก็ประมาณนี้ค่ะ กระดาษโน้ต (ของแนนเอง)
ช้อนส้อม ของลูกสาว
ครีม Clear oil cream กระปุก3อันกลมๆด้านล่าง (ของแนนเอง) ครีมนี้ดีมากเลยนะคะ ตอนแรกใช้ของ Disney อยู่ แล้วพอดีมาเจอลายหมี Jackie ด้วยเลยซื้อตุนไว้ค่ะ (กระปุกก็สวย เก็บไว้ใส่คลิปหนีบกระดาษต่อได้ หาข้ออ้างค่ะ)19202122

ครีม มีหลายลายมากค่ะ (น่าจะเกือบ10ลายนะ) เลยเลือกลายน่ารักๆมา3ลายค่ะ

ร้านนี้อยู่คนละทางกับร้าน Traveler เลยนะคะ ใครอยากไปทั้ง2ร้านต้องเผื่อเวลาไว้เยอะๆค่ะ คนละทางแบบว่าคนละฟากเลยค่ะ ค่อนข้างไกล แต่ถ้าไปถึงแล้วจะเจอร้านน่ารักๆเยอะแยะเลย เช่นร้าน Moomin ร้าน Snoopy ร้านของ San-x (มีสินค้า Rilakkuma เฉพาะสถานีโตเกียวด้วยนะคะ ลองหาดูค่า) และร้านของ Studio Ghilbi และก็มีร้านของสถานีโทรทัศน์ของญี่ปุ่นค่ะ ช่วงไหนละครเรื่องไหนกำลังออกอากาศอยู่ก็จะมีสินค้าเกี่ยวกับละครกับรายการทีวีค่ะ และก็มีร้านน่ารักๆอย่างร้านของช่อง NHK ค่ะ (รายการทีวีของเด็กๆเยอะ เด็กๆเต็มร้านค่ะ)

ส่วนใครสนใจ Jackie ลองดูเวปนี้นะคะ http://bears-school.com

วันนี้ชวนคุยแค่นี้ค่า

———–

สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว ข่าวเครื่องเขียนใหม่ๆ หรืออ่านย้อนหลัง ติดตามได้ที่นี่ค่า

Twitter @stationery_cafe
Facebook https://www.facebook.com/Stationery.Cafe.Blog/

Youtube channel http://www.youtube.com/c/StationeryCafe

Instagram @Stationery.cafe
Tumblr https://stationery-cafe.tumblr.com

ขอบคุณค่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s